chat box

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT QUẢNG CÁO HAY HƠN(P.1)?

Hi bạn,

Hôm nay chúng ta sẽ nói về 1 chủ đề mà Minh nghĩ nó sẽ hết sức hấp dẫn. Bởi vì sao, kinh doanh online là 1 xu thế vô cùng mạnh mẽ trong suốt tgian qua và tgian sắp tới.

Và môi trường online cực kỳ phù hợp cho việc làm marketing. Người ta sẽ biết đến bạn qua hình thức nào? Với mảng thời trang, còn gì khác ngoài hình ảnh, và nội dung bài viết (và xu hướng cả video nữa).

Chúng ta sẽ làm gì để khác biệt hơn so với hàng trăm, hàng triệu người đang bán hàng ngoài kia ngoài việc viết nội dung thật hấp dẫn ra, hình ảnh bắt mắt ra? Và online marketing gồm những kênh facebook, google website, instagram, zalo…

Tất tần tật những kênh đó đều cần đến nội dung, đến khả năng viết của người bán. Vậy thì có cách nào để viết quảng cáo hay hơn không?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT QUẢNG CÁO HAY HƠN?

  1. Hiểu rõ khách hàng của mình:

Nghe có vẻ lí thuyết, nhưng Minh đã đề cập tới yếu tố này ở 1 vài bài viết trước rồi. Xuất phát điểm từ việc chúng ta xác định được chân dung khách hàng của mình là ai. Từ đó hiểu rõ được những vấn đề, khúc mắc, khó khăn mà họ gặp phải. Sau đó chúng ta giải quyết vấn đề đó cho họ.

Đằng sau mỗi hành động là 1 động cơ, khách hàng họ mua cái đầm đó để làm gì? Để đẹp hơn đúng không? Nhưng mà đẹp hơn để làm gì? Có phải để tự tin hơn không? Hay là vì họ muốn quyến rũ hơn trong mắt nửa kia? Hay là vì muốn mình phải đẹp hơn đứa mình ghét? Hay là vì họ muốn mình là người nổi bật nhất trong buổi tiệc đó? Hay là vì sắp có 1 buổi chụp hình ngoại cảnh nên họ muốn có 1 cái đầm thật đẹp để lưu lại những tấm ảnh để đời?

Mình chỉ liệt kê ra 1 vài trong số những lí do, động cơ thầm kín sau mỗi hành động đi tìm mua 1 cái đầm. Bạn thấy nó không hề đơn giản chỉ là mua về mặc cho đẹp thôi đúng không?

1 ông tổ trong nghề bán hàng đã nói, bán hàng cũng như cua gái, ai hiểu rõ được cô gái mình nhất. Người đó sẽ chiến thắng! Bạn nói đúng được tâm lí của họ, họ sẽ ôm chầm lấy bạn và khóc! Khách hàng cũng vậy, họ vừa khóc vừa mua hàng của bạn (khóc do cảm động nha:)). )

2. Sử dụng ngôn từ:

Ngôn từ giúp cho bài viết quảng cáo của bạn hấp dẫn lên gấp tầm 8, 9 lần, nếu không muốn nói là LỘT XÁC cho bài viết của bạn. Mình đã từng trải nghiệm cảm giác đó rồi. Hãy làm theo lời Minh, bạn sẽ bất ngờ về khả năng viết bài quảng cáo của bạn!

Ngôn từ là những từ ngữ được “hoa mỹ” hóa lên, và nó cũng rõ ràng, và cụ thể hơn. Mỗi ngành có những ngôn từ riêng.

Khi mới bắt đầu, bạn nên có cho mình 1 cuốn sổ. Ghi chép lại bất cứ ngôn từ nào mà bạn cảm thấy hay. Tốt nhất là bạn lên mạng đọc những bài báo viết về lĩnh vực làm đẹp. Bạn sẽ sưu tầm được vô vàn ngôn từ tuyệt hảo.

Minh ví dụ: riêng từ “đẹp”, nó rất là chung chung, để lột tả được vẻ đẹp cụ thể hơn, nó sẽ được “ngôn từ” hóa lên thành: sành điệu, quyến rũ, cuốn hút, hấp dẫn, lôi cuốn, phong cách cá tính, đáng yêu, dịu dàng, trẻ trung,  nổi bật giữa đám đông, thu hút mọi ánh nhìn, vạn người mê, chết mê chết mệt, đắm đuối…

Tới đây bạn hiểu rõ hơn về ngôn từ chưa ha? Hi vọng là Minh nói chuyện không khó hiểu lắm. Ban đầu, bạn cứ viết bài quảng cáo như bình thường bạn viết. Sau đó, mở cuốn sổ đã ghi chép ngôn từ rồi bắt đầu rải những ngôn từ đó vào cho hợp lí.

Và đọc lại đoạn văn mình vừa viết. Wao, lúc đó đừng giật mình nhé:)), không có thầy cô  dạy văn nào dạy cho bạn làm điều này đâu:)).

Nếu viết hay lên, hãy comment xuống dưới đây cho Minh vui với nhé!

Bài viết đã dài, hẹn các bạn ở phần 2 nhé!

Link phần 2: https://nganhangquanao.com/lam-the-nao-de-viet-quang-cao-hay-honp-2/

Trần Ngọc Quang Minh

Add your comment

Đổi trả miễn phí

Đổi trả miễn phí trong vòng 45 ngày nếu như không thích

Bảo mật thanh toán

Mọi thông tin thanh toán của bạn đều được bảo mật tuyệt đối!

Giao hàng tận nơi

Nhận hàng kiểm tra ưng ý rồi mới thanh toán!